Những smartphone chạy giao diện thuần Android tốt nhất 2016

Bạn yêu thích sự mượt mà và đơn giản của hệ điều hành Android gốc? Trang PhoneArena đã lựa chọn sẵn loạt smartphone có giao diện thuần Android để bạn lựa chọn.

 

Là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới trong nhiều năm trở lại đây, mỗi phiên bản Android sau khi được Google tung ra đều được các nhà sản xuất khác tùy biến lại để phù hợp hơn với phong cách và mục đích riêng của mình. Điều này khiến cho Android khi đến tay người dùng đã phần nào mất đi bản sắc ban đầu và không còn giữ được sự mượt mà vốn có.

Để giúp cho những người yêu thích sự nhẹ nhàng của hệ điều hành Android ban đầu lựa chọn được chiếc điện thoại ưa thích. Mới đây, chuyên trang công nghệ PhoneArena đã bầu chọn ra danh sách những smartphone chạy giao diện gần với Android gốc tốt nhất năm 2016. Bạn sẽ bất ngờ khi những tên tuổi đình đám của Samsung không hề xuất hiện.

 

Google Pixel và Pixel XL

 

Không có gì khó hiểu khi hai chiếc điện thoại do chính Google sản xuất lại được đánh giá cao về hệ điều hành. Trước khi gã khổng lồ tìm kiếm đất Mỹ tung ra Pixel và Pixel XL, họ cũng đã từng cực kì thành công với dòng Nexus – cũng hết sức nổi tiếng về sự mượt mà của Android. Nhưng, để đẩy tham vọng của mình đi xa hơn nữa, Google đã khai tử series Nexus và trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất phần cứng để cho ra đời dòng Pixel nhằmtối ưu tốt hơn giữa cầu hình và hệ điều hành.

Không ngoài dự đoán, sau khi Pixel và Pixel XL ra mắt, bộ đôi này đã nhận về vô số lời khen ngợi về sự mượt mà của giao diện Android 7.1 gốc... Đây là một bước tiến lớn cho thấy quyết tâm của Google với mong muốn cạnh tranh trực tiếp với dòng iPhone của Apple.

Những smartphone chạy giao diện thuần Android tốt nhất 2016 1

Pixel và Pixel XL được Google chăm chút kĩ về hệ điều hành

 

Dòng Motorola Moto Z

 

Dù giờ đã thuộc sở hữu của Lenovo nhưng các smartphone đóng logo Moto hiện giờ vẫn giữ lại được một tính năng hút khách của họ trước kia: Android UI. Nhà sản xuất danh tiếng một thời chỉ bổ sung thêm một số tính năng đặc trưng của họ Motorola Assist, mở nhanh camera.. Hiện gia đình Moto Z bao gồm Moto Z, Moto Z Force và Moto Z Play...

Những smartphone chạy giao diện thuần Android tốt nhất 2016 2

Dòng Motorola Moto Z có giao diện thân thiện thuần Android

 

HTC 10

 

Dù có được nhiều nhận định tốt của giới chuyên môn về cả thiết kế, cấu hình lẫn khả năng chụp ảnh nhưng HTC 10 đã không được nhà sản xuất Đài Loan quảng bá thực sự đúng cách và đành ngậm ngùi lép về trước những đối thủ đình đám như Galaxy S7 và S7 edge. Tuy nhiên, sự hẩm hiu về doanh số không có nghĩa là HTC 10 không phải là một chiếc điện thoại xuất sắc.

Giao diện Sense của sản phẩm này là một bản làm lại linh hoạt và tươi sáng từ giao diện Android gốc, HTC đã ngồi xuống đàm phán cùng Google đã đảm bảo đem tới những ứng dụng không trùng lặp, ví dụ như Thư viện hình ảnh sử dụng Google Photos.

Những smartphone chạy giao diện thuần Android tốt nhất 2016 3

HTC 10 có giao diện Sense linh hoạt và tươi sáng

 

OnePlus 3T

 

Mới đây OnePlus đã chính thức tung ra OnePlus 3T, một model điện thoại có cấu hình hấp dẫnchiếc điện thoại này sử dụng giao diện người dùng CyanogenMod do Xyanogen phát triển. Đây là bộ giao diện được phát triển giống với ngoại hình Android gốc nhưng được nhận định là rất linh hoạt, nhanh, đẹp mắt và được nhiều người ưa chuộng.

Những smartphone chạy giao diện thuần Android tốt nhất 2016 9

OnePlus 3T sẽ được cài đặt giao diện CyanogenMod

Tin liên quan